วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

US Passport 3

วันที่สามนี่ถ่ายเยอะหน่อย กะว่าจะต้องได้สักรูปน่า ปรากฎว่า หลังจากการพิจารณาของพ่อและแม่แล้ว คิดว่า รูปที่ถ่ายวันที่สอง ดูจะเหมาะสมที่สุด เพราะดูดี มีวัยวุฒิ

US Passport 2

US Passport 1

จับแสนดีถ่ายรูป เพื่อเอาไปทำหนังสือเดินทาง เราใช้เวลาทั้งหมดสามวันในการถ่าย กว่าจะได้รูปที่เหมาะสม เลยเอามาให้ดูกันเล่นๆ แสนดีเขาทำหน้าตา.....อะไรของเขาก็ไม่รู้ รวมทั้งมีหน้าตอนร้องไห้ด้วย เพราะถูกจับให้ยืนนิ่งๆ ซึ่งเป็นการขัดธรรมชาติของเธอมาก

วันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

Halloween Day

แสนดีที่บ้านฝรั่ง เขาจัดงานปาร์ตี้วันเกิดวันนั้นพอดี แล้วคนมางานเขาก็แต่งตัวกัน
แสนดีและผองเพื่อน เจอกันในห้าง
แม้วในห้าง
แม้วเจอลูกครึ่ง

และแล้ววันนี้ก็มาถึง สุดท้ายเราก็ตัดสินใจให้แสนดีใส่ชุดชาวเขานั้นแหละ เพราะลองให้ใสดูแล้วก็ดูโอเคอ่ะ ก็เลยต้องมานั่งแต่งหมวกแมว ให้เป็นหมวกแม้ว แล้ววันนั้นแสนดีก็ต้องไปโชว์ตัวสามงานด้วยกัน เดินสายกันเหนื่อยเลย พาแม้วออกงาน

แสนดีมาแล้วจ้า

ขอโทษทีที่หายไปนาน ไม่ได้เล่นคอมเลย เลยไม่ได้เอารูปแสนดีมาลงด้วย มีแต่คนถามหาแสนดี แถมยังมีบางคนบอกอีกว่า ต่อไปไม่ต้องลงเรื่องของตัวเองแล้ว ให้ลงแต่เรื่องแสนดีพอ อยากดูแค่แสนดี ไม่ได้ ผิดconceptของสุขโขสโมสร เพราะ
สุขโข แปลว่า มีความสุขมาก
สโมสร หมายถึง กลุ่มคนที่มารวมตัวกัน ในที่นี้ก็หมายถึง ครอบครัวของเรา
สุขโขสโมสร จึงหมายถึง ครอบครัวที่มีความสุขมากของพวกเรา
บล็อกนี้ทำขึ้นเพื่อ นำเสนอเรื่องการดำเนินชี้วิตของครอบครัว ที่มีลูกน้อยเป็นตัวแสดงนำ
และเพราะความเป็นครอบครัวนี้เอง ที่ทำให้ชีวิตของพวกเราทุกคนนั้นเกี่ยวพันธ์กัน แยกออกจากกันไม่ได้

อย่างเมื่อวันHalloweenที่ผ่านมา กว่าจะตัดสินใจให้แสนดีใส่ชุดอะไรได้ เราก็ต้องปรึกษากัน ก็เมื่อตอนใกล้ถึงวันHalloween เราก็เริ่มวุ่นวายใจว่าจะให้ลูกใส่ชุดอะไรดี ซึ่งก่อนหน้านี้ก็คิดไว้แล้วว่า จะให้ใส่ชุดชาวเขา ซึ่งได้มาเมื่อตอนแสนดีอายุครบหนึ่งขวบ แต่พอใกล้วันเข้า เห็นร้านค้าต่างๆ เริ่มลดราคาชุดแปลกๆ ก็เริ่มหวั่นไหว อยากเห็นแสนดีใส่ชุดพวกนั้นบ้าง ก็กลับมาบ้านบอกพี่เอกว่าอยากซื้อชุดให้ลูกอ่ะ พี่เอกก็บอกว่า ลองเอาชุดที่มีมาลองก่อนสิ ก็มีชุดหมีพูที่เพื่อนชาวญี่ปุ่นซื้อมาให้จากญี่ปุ่น ตั้งแต่สมัยแสนดีพึ่งเกิดอ่ะ แสนดีได้ใส่ชุดนี้เมื่อhalloweenปีที่แล้ว ตอนแสนดีอายุสามเดือน ชุดมันใหญ่เกินไปสำหรับแสนดีตอนนั้น ไม่ได้ถ่ายรปไว้เลย เพราะมัวแต่ตื่นเต้นไปกับการพาแสนดีเข้าห้าง และร่วมงานวันhalloweenครั้งแรก ก็เลยไปหยิบชุดนี้มาให้แสนดีลองอีกครั้ง ปรากฎว่ามันเล็กเกินไปมากเลยอ่ะ แขนเต่อ ขาเต่อไปหมด Hoodใส่ได้ครึ่งหัว ดูดิ